Trang chủ    Tin tức
   Thư viện
TRƯỜNG THPT THĂNG LONG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH NĂM 2021 - 04:06:07 PM | 27/04/2021
Hưởng ứng ngày sách năm 2021, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

 

               Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc. Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, Ngày sách năm 2021 trường THPT Thăng Long tổ chức ngày sách với hình thức thi thuyết trình sách giữa các khối, lớp trong nhà trường.

Có thể nói ngày sách đã thật sự tạo được không gian và môi trường văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích, có sức lan tỏa mạnh mẽ cho các em học sinh. Từ hoạt động này, các em học sinh được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, thói quen đọc sách, bồi dưỡng tri thức và tâm hồn phong phú hơn…

Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, ngày sách đang thực sự trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách báo cần được giới trẻ phát huy, duy trì và tuyên truyền quảng bá rộng hơn trong xã hội và rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa của các cơ quan đoàn thể để Văn hoá đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của mọi người trong thời đại ngày nay.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động ngày sách tại trường THPT Thăng Long:

 

 

 

 

 

 

 

 


Thư viện


Gửi bình luận của bạn

Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận  Các bài viết cũ hơn

    TRƯỜNG THĂNG LONG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH NĂM 2019   - 06/05/2019
    HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) NĂM 2016   - 11/06/2016

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG