Trang chủ    Văn bản
   Trường
Nội quy học sinh trường THPT Thăng Long - 02:59:02 PM | 26/08/2020

 

NỘI QUY HỌC SINH

(Ban hành kèm theo Quyết định số 15/QĐ- THPT TL ngày 25/09/2019 của Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long- Lâm Hà).

 

Điều 1. Về đạo đức, lối sống, tác phong

 

1.    Kính trọng lễ phép với thầy cô, cha mẹ và người lớn tuổi. Thân ái đoàn kết, hợp tác với bạn bè, giúp đỡ người tàn tật, già yếu, các em nhỏ.

2.    Phải có cử chỉ lời nói văn minh, lịch sự khi tiếp xúc với mọi người. Chào hỏi, thưa gửi lễ phép với thầy cô giáo, với cán bộ, nhân viên và khách đến trường. Không văng tục, gây gổ, đánh bạn, chửi bạn. Không la cà hàng quán, chấp hành tốt luật lệ giao thông, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội.

3.    Trang phục:

Mặc quần tây, áo len xanh, đen; áo sơ mi trắng, áo thanh niên, áo khoác màu xanh thanh niên; nữ mặc áo dài trắng sáng thứ 2 và ngày lễ theo kế hoạch. Mang giày, dép quai hậu. Đeo bảng tên của trường và huy hiệu Đoàn nếu là Đoàn viên Đoàn   TNCSHCM.  Giờ thể dục, quốc phòng an ninh mặc trang phục thể dục.

Không đi dép lê, dép quai hậu xỏ ngón, giày cao gót. Nam sinh không được để tóc dài, cắt tóc quá ngắn, tóc kiểu; nữ sinh không để những kiểu đầu tóc thời trang, không nhuộm tóc.

4.    Nghỉ học phải có giấy phép và ý kiến của cha mẹ học sinh trước giờ vào lớp. Nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

 

5.    Khi sử dụng mạng xã hội phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt. Tuyệt đối không được nói xấu, nói tục, văng bậy. Không được chia sẻ thông tin có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

 

6.    Thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ và được hưởng các chế độ, chính sách  theo quy định tại điều lệ trường học và quy định của pháp luật.

 

Điều 2 : Về thực hiện nhiệm vụ học tập

 

1.    Học sinh đến trường phải học bài, làm bài tập đầy đủ. Đẩy mạnh phong trào đọc sách tại thư viện nhà trường.

2.    Khi có trống, chuông vào lớp học sinh phải khẩn trương về chỗ ngồi, không đứng ngoài hành lang chờ giáo viên. Khi thầy cô vào lớp học sinh phải đứng dậy nghiêm trang chào, sau khi thầy cô cho phép mới được ngồi xuống.

3.    Phải chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học; không được làm việc riêng trong giờ học. Nếu làm mất trật tự, làm ảnh hưởng đến bài giảng của thầy cô và sự tiếp thu của bạn sẽ bị giáo viên xử lý theo quy định.

4.    Trung thực trong học tập, không quay cóp và vi phạm quy chế trong kiểm tra và thi cử. Tham gia đầy đủ và hiệu quả các tiết học ôn thi học sinh giỏi, phụ đạo, học bù và các cuộc thi khác khi nhà trường tổ chức.

5.    Trường hợp giáo viên vắng đột xuất học sinh phải tuân theo đúng hướng dẫn của đoàn thanh niên, không làm ảnh hưởng đến giờ học của lớp khác.

6.    Sổ đầu bài do lớp phó học tập bảo quản, ghi chép các mục theo qui định. Cuối mỗi tuần nộp lại văn phòng đoàn thanh niên (khi lớp phó học tập vắng thì lớp trưởng thay).

7.    Học sinh ốm đau đột xuất cần nghỉ giữa tiết phải được phép của thầy cô và đến phòng y tế, không có lí do chính đáng tuyệt đối không được ra khỏi trường giữa buổi học.

 

Điều 3 : Tham gia các hoạt động nhà trường

 

Học sinh tham gia đầy đủ, đạt hiệu quả cao các hoạt động xã hội và các hoạt động tập thể do nhà trường và các tổ chức đoàn thể phát động như: Chào cờ, ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lao động, trải nghiệm sáng tạo...

Điều 4 :Bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh

1.    Giữ gìn tài sản chung của nhà trường, nếu tự ý làm hư hỏng, mất mát học sinh phải đền và xử lý kỷ luật theo quy định.

2.    Mượn sách thư viện phải trả đúng thời gian quy định và thực hiện đảm bảo nội quy thư viện đề ra.

3.    Khi vào trường xuống xe, dẫn xe máy, xe đạp vào chỗ để xe đúng nơi quy định, sắp xếp gọn gàng, khóa xe cẩn thận.

4.    Khi nhặt được của đánh rơi, phải báo cho giáo viên trong trường để tìm người trả lại. Khi mất tài sản cá nhân, mất tiền phải báo cho giáo viên chủ nhiệm để tìm lại.

5.    Phải có ý thức bảo giữ vệ sinh chung; không được vẽ bậy, dẫm chân lên bàn, lên tường; không trèo cây, bẻ cành hoa và cây cảnh, không vứt rác, không đổ nước, khạc nhổ bừa bãi. Đi vệ sinh đúng nơi quy định, dội nước sạch sẽ. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các buổi lao động tập thể.

Điều 5 : Những điều cấm

1.    Nghiêm cấm mọi hành vi vô lễ, xúc phạm nhân phẩm danh dự thân thể của giáo viên, công nhân viên nhà trường, bạn bè và những người khác.

2.    Cấm mang sách, truyện không lành mạnh và hung khí đến trường, nếu phát hiện sẽ bị tịch thu, không trả lại và sẽ bị xử lý kỷ luật.

3.    Cấm mang quà bánh vào lớp, chơi trò ăn tiền, mang chất nổ, chất dễ cháy đến trường.

4.    Cấm hút thuốc lá trong trường, không ngồi lên thành lan can, nhất là lan can tầng cao. Cấm rủ bạn ngoài trường đến tụ tập quanh trường lớp, gây gổ đánh nhau.

5.    Tuyệt đối không được mang và ăn kẹo cao su trong trường.

Tất cả học sinh trường THPT Thăng Long - Lâm Hà có bổn phận thực hiện nội quy học đường. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức độ thực hiện nội quy của mỗi học sinh để đánh giá xếp loại hạnh kiểm, xét khen thưởng hoặc có biện pháp xử lý theo quy định hiện hành  các học sinh vi phạm những điều quy định nêu trên./.

                                                                                                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                               ( ĐÃ KÝ)

                                                                                                                                                                              NGUYỄN BÁ TÂN
Gửi bình luận của bạn

Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận


  Các bài viết mới hơn

    Công khai năm học 2019-2020   - 24/11/2020


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG