Trang chủ    Tin tức
   Ngoại khóa
“ THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC” - 08:02:35 AM | 09/01/2018
“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa nhắc nhở các thế hệ người dân Việt Nam về trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc.

 Bảo vệ Tổ Quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mỗi công dân. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có học sinh cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

          Thực hiện Kế hoạch giáo dục NGLL của nhà trường THPT Thăng Long, sáng ngày 8/01/2018, Trường THPT Thăng Long tổ chức chương trình Ngoại khóa với chủ đề “ Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” nhằm giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, có trách nhiệm với Tổ Quốc, từ đó xây dựng các kĩ năng đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau để xây dựng tập thể vững mạnh.

MC  - Bí thư Đoàn trường Cô Nguyễn Thị Huệ

Học sinh toàn trường tham gia chương trình

    Tham dự với chương trình Ngoại khóa có Cô Cao Thị Minh Thước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể CBGV-CNV và gần 1000 học sinh của trường THPT Thăng Long

          Chương trình Ngoại khóa gồm ba phần: PHẦN 1: Văn nghệ chào mừng PHẦN 2: Tiểu phẩm tuyên truyền và PHẦN 3: Câu hỏi dành cho khán giả

 

          Mở đầu chương trình với tiết mục múa “Sóng lụa ven đô” rất duyên dáng của các bạn học sinh đến từ tập thể lớp 12B8

 

Tiết mục múa: Sóng lụa ven đô của tập thể lớp 12B8

 

Phần II chương trình là các tiểu phẩm tuyên truyền rất ý nghĩa của các tập thể khối 12 và 11. Qua các tiểu phẩm “Cuộc thi hoa hậu biển Đông năm 2018” các bạn học sinh khối 12 đã truyền tải đến học sinh toàn trường vai trò của biển đảo đối với sự phát triển của đất nước, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường biển, ý thức xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của đất nước.

 Tiểu phẩm: Cuộc thi hoa hậu biển Đông 2018

 

Với tiểu phẩm: “Tương lai nào cho chúng ta” các bạn học sinh khối 11 đã đặt ra và giải quyết câu hỏi: Thế hệ học sinh trường THPT Thăng Long làm gì để chung tay vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc? Đó là hãy học tập, hãy đặt cho bản thân mục đích sống và phấn đấu, rèn luyện vì mục tiêu đó. Làm giàu cho bản thân, làm giàu cho đất nước chính là các bạn đã đóng góp công sức và công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp

Tiểu phẩm: Tương lai nào cho chúng ta

          Phần III là các câu hỏi vui nhộn dành cho các khán giả tham gia chương trình. Các bạn đã hào hứng tham gia và giành được những phần thưởng xứng đang.

 

          Tiết mục hát: Tổ quốc nhìn từ biển và tiết mục hát múa: Khát vọng tuổi trẻ vô cùng sôi động đã kết thúc chương trình ngoại khóa “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”

Tiết mục hát: Tổ quốc nhìn từ biển – Tập thể 12B3

          Chương trình ngoại khóa đã khép lại, mong rằng các bạn học sinh trường THPT Thăng Long sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu rèn luyện để có đầy đủ kiến thức và sức khỏe để có thể góp phần công sức của bản thân vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 
Gửi bình luận của bạn

Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận


  Các bài viết mới hơn

    CHỦ ĐỀ: THANH NIÊN - TÌNH BẠN - TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH   - 29/10/2019
    KỈ NIỆM SINH NHẬT BÁC 19/05   - 17/05/2019
    TÌNH YÊU, TÌNH BẠN TUỔI HỌC ĐƯỜNG   - 04/11/2018
    Kế hoạch hoạt động ngoại khóa tháng 10   - 24/10/2018
    NGOẠI KHÓA THÁNG 9   - 24/09/2018


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG