Trang chủ    Tin tức
   Thư viện
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) NĂM 2016 - 11:58:48 AM | 11/06/2016
Mục đích của đợt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một thói quen đọc sách, đây là một nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh, khuyến khích những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

       Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.
     Những hoạt động trọng tâm được triển khai trong đợt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam được triển khai ở trường bao gồm:
       - Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4 trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 18/4/2016.

       - Phát động quyên góp sách, tài liệu giáo khoa, tài liệu khoa học, truyện, tạp chí,…phù hợp với mục tiêu giáo dục của nhà trường và sinh hoạt học đường từ 18/4 đến 25/05/2016

        - Tổ chức triển lãm sách tại Thư viện nhằm giới thiệu những quyển sách hay theo chủ điểm tuyên truyền của Thư viện nhà trường thực hiện 18/4 đến 24/4/2016.

 

 

Trưng bày sách tại phòng Thư viện.

 

 

Thầy Nguyễn Thanh Sang – PHT Nhà trường tham quan gian trưng bày sách và nói chuyện với học sinh trong Ngày sách Việt Nam

 

Học sinh tham gia ngày hội đọc

 

  Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, giáo viên… Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, đọc sách vẫn luôn được khẳng định là một nhu cầu thiết yếu với tất cả mọi người. Khối lượng kiến thức thu thập được từ việc đọc sách chính là một thước đo đánh giá tầm vóc tri thức của mỗi con người, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng văn hóa đọc.

 

Học sinh hưởng ứng ngày sách

    Sau khi triển khai kế hoạch Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam  năm 2016, học sinh nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động đề ra; trong đó các lớp rất tích cực là 11B1, 12A1, 12A2. 
                    Ngày Sách Việt Nam đã được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, theo đúng yêu cầu chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực đến học sinh toàn trường.

 

Tin bài:…………………………

 

Giới thiệu sách về Biển Đảo Việt Nam

 

    Sau khi triển khai kế hoạch Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam  năm 2016, học sinh nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động đề ra; trong đó các lớp rất tích cực là 10B8, 11B5, 11B6, 12B3 được tuyên dương.
   Ngày Sách Việt Nam đã được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, theo đúng yêu cầu chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực đến học sinh toàn trường.


Thư viện


Gửi bình luận của bạn

Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận

  Theo dòng sự kiện

   Tổ Anh Văn Tổ Chức   - 20/01/2016
   RUNG CHUÔNG VÀNG   - 09/01/2016

  Các bài viết mới hơn

    TRƯỜNG THĂNG LONG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH NĂM 2019   - 06/05/2019


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG